แซม อัลลาร์ไดซ์: พรีเมียร์ลีกอาจไม่มีโค้ชชาวอังกฤษหลงเหลืออีกแล้ว

แซม อัลลาร์ไดซ์ นายใหญ่ทีมซันเดอร์แลนด์ออกมาประกาศเตือนว่าในอนาคตอันใกล้ อาจจะไม่มีกุนซือชาวอังกฤษอยู่ในพรีเมียร์ลีกเลยก็เป็นได้ หากสถานการณ์ยังเป็นแบบปัจจุบัน

allardyce_314135cตอนนี้มีแค่ 3 จาก 20 ทีมเท่านั้นในพรีเมียร์ลีก ที่มี ผจก. ทีมเป็นชาวอังกฤษ

“ผมมองว่าการที่แต่ละทีมพยายามจะเน้นทุ่มเงินซื้อกุนซือชาวต่างชาติมาคุมสโมสรซึ่งเป็นสโมสรของอังกฤษ มันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าอาย”

ทิม เชอร์วูด จากแอสตัน วิลล่า, สตีฟ แมคคลาเร็น จากนิวคาสเซิล ยูในเต็ด, และ แกร์รี่ มองค์ จาก สวอนซี ที่ได้แยกทางจากทีมต้นสังกัดออกไป ในตอนนี้เหลือเพียง อัลลาร์ไดซ์, อลัน พาร์ดิว, และเอ็ดดี้ ฮาว ที่เป็นผู้จัดการทีมในพรีเมียร์ลีก

“ในความเป็นจริงมีกุนซือชาวอังกฤษรุ่นใหม่ไฟแรงมากมายที่อยากก้าวเข้ามาพิสูจน์ฝีมือในลีกสูงสุด แต่ก็ไม่ได้รับโอกาสสักเท่าไหร่”

“ถ้าคุณลองมองไปที่จำนวนของโค้ชท้องถิ่นของลีกอื่นๆในยุโรป คุณจะพบกับความแตกต่างระหว่างเรากับพวกเขามาก” อัลลาร์ไดซ์กล่าว

ในลีก ซีเรีย อา นั้น มี 18 จาก 20 ทีมที่มีผู้จัดการทีมเป็นคนอิตาลี, ในลาลีกา 14 จาก 20 ทีม คุมโดยชาวสเปน และ 11 ทีมจาก 18 ในบุนเดส ลีกา อยู่ในการดูแลของโค้ชชาวเยอรมัน

“ทุกๆครั้งที่มีการตกชั้น จะมีที่ว่างให้ ผจก. ทีมหน้าใหม่เข้ามาโชว์ความสามารถ” อัลลาร์ไดซ์กล่าว ซึ่งทีมของเขานั้นรอดพ้นจากการตกชั้นไปแล้วหลังจากเก็บ 11 แต้มจาก 5 เกมหลัง

“ผมเชื่อว่าความสามารถของกุนซือชาวอังกฤษหน้าใหม่ๆนั้นมีไม่น้อยไปกว่าโค้ชชาวต่างชาติเลย เพียงแต่โอกาสที่จะสามารถเข้ามาคุมทีมในพรีเมียร์ลีกนั้นน้อยมาก ซึ่งต้องอาศัยจังหวะการเลื่อนชั้นขึ้นมาจากลีกแชมเปี้ยนชิพ”

 

“การมีเมเนเจอร์ชาวต่างชาติมาแย่งตำแหน่งงานกับเรามันทำให้แต่ละทีมสามารถยกระดับตัวเองขึ้นมา และไม่ต้องสงสัยเลยว่า อีกไม่นานอาจจะไม่เหลือโค้ชชาวอังกฤษอยู๋เลยในพรีเมียร์ลีก”

 

ใส่ความเห็น