แฟนๆ ทีม นิว ยอร์ค ซิตี้ นั้นต่างส่งเสียงโห่ใส่แฟรงค์ แลมพาร์ด หลังจากทีมแพ้ไป 7-0

แฟรงค์ แลมพาร์ด ถูกโห่โดยแฟนๆของทีมต้นสังกัดของเขา นิว ยอร์ค ซิตี้ หลังจากที่ทีมนั้นถูกถล่มยับเยินไป 7-0 โดย นิว ยอร์ค เรด บูลส์

frank-lampard-new-york-city-fc-mls_3420346มีรายงายเผยว่า อดีตตำนานมิดฟิลด์ เชลซี แลมพาร์ด ในวัย 37 ปีนั้น มีรายได้จากทางสโมสรต้นสังกัดของเขาอยู่ที่ประมาณ 6 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 4.1 ล้านปอนด์) ซึ่งเป็นเงินที่สูงกว่ารายได้ของนักเตะทั้งทีม นิว ยอร์ค เรด บูล รวมกันเสียอีก

ทีม นิว ยอร์ค ซิตี้ นั้นมีขุมกำลังทั้ง แลมพาร์ด อังเดร ปีร์โล่ และ ดาบิด บีย่า และในเกมที่ผ่านมาพวกเขามีเปอร์เซ็นการครองบอลมากกว่าคู่ต่อสู้ อยู่ที่ 57.7%

ในเกมดังกล่าว แบรดลีย์ ไรท์ ฟิลิปส์ เหมาคนเดียว 2 ประตูให้ทางทีมเรด บูลส์

อย่างไรก็ตาม แฟรงค์ แลมพาร์ดนั้นทำประตูไป 50 ลูกแล้วในเมเจอร์ลีก ซึ่งน้อยกว่าที่ เธียร์รี่ อองรี ทำได้เพียง 1 ลูก ในสมัยที่เขายังค้าแข้งในถิ่นอเมริกา

เกมดังกล่าว อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษอย่างแลมพาร์ดนั้น ถูกส่งลงมาแทนปีร์โล่ในนาทีที่ 75 ซึ่งในขณะนั้น นิว ยอร์ค เรด บูลส์ นำซิตี้ไปแล้วถึง 5-0

ซึ่งชัยชนะ 7 ลูกนั้นเทียบเท่ากับผลต่างประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ของเมเจอร์ลีกอีกด้วย

โดย ทีมแอลเอ กาแล็กซี เคยเอาชนะ ทีมดัลลาส เบิร์น ไป 8-1 ในปี 1998 และ ชิคาโก้ ไฟร์ ก็เคยชนะ คานซัส ซิตี้ วิซาร์ดส์ ไป 7-0 เมื่อปี 2001

อย่างไรก็ตาม แลมพาร์ด, ปีร์โล่, และบีย่า นั้นต่างติดอยู่ในโผรายชื่อนักเตะที่มีรายได้มากที่สุดในเมเจอร์ลีก 10 คนแรก ในขณะที่นักเตะที่ทำเงินมากที่สุดของทีมเรด บูลส์ อย่าง ไรท์-ฟิลิปส์นั้นทำรายได้เข้ากระเป๋าอยู่ที่เพียง 650,000 ดอลลาร์ (หรือราว 448,000 ปอนด์) ในฤดูกาลนี้

ใส่ความเห็น